fbpx

Chuyển hướng website

Những sự thật ít biết về xứ sở chuột túi – Nước Úc

Mời bạn cùng SaigonStar tìm hiểu những điều thú vị về nước Úc, quê hương của loài chuột túi và những chú gấu Koala dễ thương.

Trải dài trên một lục địa to lớn, hơn nữa lại ít dân cư nhất trên các lục địa có con người sinh sống, nước Úc – du lịch Úc dường như luôn ẩn tàng nhiều điều thú vị, bí ẩn. Cũng chẳng là nói quá khi người ta cứ sử dụng cụm từ “kiểu Úc – du lịch Úc” khi nói về những thứ vô cùng đặc biệt, bởi sự thật là xứ sở chuột túi – Nước Úc – du lịch Úc có rất nhiều thứ khiến người ta phải mắt tròn xoe mắt.

1.Chiều rộng của Úc– du lịch Úc thật sự đáng kinh ngạc khi sấp sỉ với khoảng cách từ London, Anh chạy một mạch tới Moscow, Nga.
2.Anna Creek Station, xứng đáng là trang trại chăn nuôi gia súc có diện tích lớn nhất thế giới, diện tích vào cỡ 24.000 cây số vuông nằm ở phía nam nước Úc – du lịch Úc, nó thậm chí còn to hơn cả diện tích đất nước Isarel ( nước này có diện tích 20.800km2). Tại đây trước chăn nuôi cừu là chủ yếu, tuy nhiên sau khi bị loài Dingo ( một loại chó hoang tại Úc) ghé thăm mỗi ngày, thì giờ đây người ta chuyển hẳn sang chăn nuôi đủ các loại gia súc luôn – du lịch Úc.
Trang trại Anne Creek Station với kích thước đáng kinh ngạc
3. Dân cư nước Úc – du lịch Úc chủ yếu sống chung quanh rìa như 1 hình bán nguyệt, bởi người dân chỉ sống trong khu vực không quá 50 km tính từ bờ biển vào mà thôi. Cả diện tích phía bên trong đất nước này là sa mạc không ai dám ở.
Hình ảnh phân bố dân cư tại Úc.
4. Cách đây khá lâu, tức năm 1880, thành phố giàu có nhất thế giới chính là Melbourne – du lịch Úc.
5. Úc cũng là một trong những quốc gia tiến bộ đầu tiên trong việc bình đẳng hóa giới tính trên thế giới khi là quốc gia thứ 2 cho phép phụ nữ được phép bầu cử. Vị trí dẫn đầu thuộc về quốc gia hàng xóm của Úc – du lịch Úc, đó là New Zealand.
Úc là quốc gia thứ hai chấp thuận quyền bầu cử cho phụ nữ.
6. Cũng chính là vì diện tích sa mạc quá lớn, dân cư tại Úc phân bố rất thưa thớt. Trong khi thành phố Bangladesh đạt được chỉ số 985 người/km2 thì ở Úc – du lịch Úc chỉ là 2.6 người/km2, ít hơn tới gần 500 lần.
7. Giá điện ở Việt Nam vẫn còn rẻ chán, vị trí quán quân trong giá bán lẻ điện phải là Úc – du lịch Úc cơ.
8. Lực lượng nguy hiểm và đông đảo nhất trong khu vực lãnh thổ bên trong của Úc chính là lũ lạc đà hoang dã. Loài này phát triển nhanh và đông đến nỗi chính phủ Úc – du lịch Úc phải đưa ra một chương trình trị giá 19 triệu USD ( khoảng hơn 430 tỷ đồng) để đưa lũ động vật có bướu này vào kiểm soát. Và cũng nhờ “tài nguyên” dồi dào này, Úc đã trở thành quốc gia bạn hàng của Ả Rập Saudi, khi liên tục xuất khẩu lạc đà lấy thịt cho ông lớn dầu mỏ.
Số lượng lạc đà tại quốc gia này liên tục tăng trưởng chóng mặt
9. Nước Úc sở hữu một hàng rào dài nhất thế giới, tận 5.614 km chiều dài. Bức “tường thành” này được xây để ngăn không cho loài chó hoang Dingo thâm nhập vào khu vực đất màu mỡ của người dân – du lịch Úc.
Dãy hàng rào dài “bất tận” ngăn loài Dingo.
10. Trước khi con người suất hiện, Úc – du lịch Úc đã từng là nơi dừng chân cho các thể loại “dị thú”: chuột túi cao 3 mét, kỳ đà dài 7 mét và cả những con vịt to bằng ngựa.
11. Nếu mỗi ngày bạn dự định khám phá một bãi biển mới tại Úc – du lịch Úc thì bạn sẽ mất tất cả 27 năm trời lang thang trên các bãi biển mà chẳng được tích sự gì trong đời. Nói thêm cho bạn biết, trước năm 1902 mà đi bơi biển vào ban ngày là bị phạt tù đấy.
Úc nổi tiếng với những dãy bờ biển dài và đẹp.
12. Số lượng cừu mà Úc đang sở hữu thật sự còn nhiều hơn gấp 3.3 lần số dân cư đang sinh sống tại đất nước – du lịch Úc này.
13. Mối nguy hiểm tiềm tàng khi tới chơi biển ở Úc là loài sứa hộp. Loài động vật thân mềm này giết chết người còn nhiều hơn cả cá mặt quỷ, cá mập và cá sấu cộng lại.
Loài sứa hộp là loài sát thủ bậc nhất tại Úc.
14. Dân Úc uống bia nhiều nhất thế giới, mỗi người dân ở đây trung bình uống khoảng 96 lít bia mỗi năm. Điều này dẫn đến sự thật là 63% dân số Úc – du lịch Úc bị thừa cân.
15. Mặt khác, quốc gia này cũng được xếp hạng nhì trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển con người HDI.
16. Đến Úc, bạn không thể đi dạo lung tung, ở đây đi bộ về phía bên tay phải là vi phạm luật giao thông – du lịch Úc đấy.
17. Suốt 3 năm trời, Melbourne luôn được nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới – du lịch Úc . Thật vậy, thành phố này nổi tiếng với hương vị cà phê không thể nào chê, âm nhạc nghệ thuật phát triển, lại còn không gian thoáng mát, cảnh đẹp thì vô số kể.
Melbourne luôn nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới.
18. Nếu tất cả những mái buồm trên nhà hát Sydney – du lịch Úc được ghép lại, chúng ta sẽ được một hình cầu tuyệt đối không hở lỗ nào. Ít ai biết rằng tòa kiến trúc độc đáo này được truyền cảm hứng khi kiến trúc sư đang ăn… một quả cam.
Nhà hát con sò ở Sydney.
19. Khoảng 1/5 những máy đánh bạc trên thế giới “hội tụ” tại Úc – du lịch Úc. Người dân Úc cũng được biết tới là những đại gia mạnh tay chi nhiều tiền cho việc cờ bạc nhất trên thế giới.
20. Những bạn nào sợ gián thì điều tốt nhất là đừng đến thành phố Brisbane vào dịp 26/01 – du lịch Úc. Bởi đây được biết đến là ngày diễn ra cuộc thi “Đua gián toàn quốc Úc”. Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 1982 với cái tên “Soft Cocky”, các “thí sinh” gián sẽ được người tham gia mang tới thi, hoặc có thể mua ngay tại quầy trong khu vực. Nói chung là ở Việt Nam có chọi dế, thì bên này người ta đi đua gián.
Ngày hội đua gián độc đáo được tổ chức mỗi năm 1 lần tại Brisbane.
21. Có một quán bar dành cho gay ở Melbourne đã “xuất sắc” thắng cuộc trong việc đưa ra chính sách cấm cửa phụ nữ vào quán, bởi các “mỹ nam” trong quán cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của cánh chị em.
22. Năm 1975, Úc trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị, dẫn đến việc đóng cửa chính phủ – du lịch Úc. Việc này chỉ kết thúc khi Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị phải ra mặt, chỉ thị sa thải tất cả đội ngũ chính khách, “làm lại từ đầu” với nước Úc.
23. Một cuộc tranh luận bầu cử trên truyền hình giữa nữ thủ tướng Julia Gillard và lãnh đạo Liên đảng tự do Tony Abbott năm 2010 ở nước này đã phải dời lịch phát sóng nhường sóng cho vòng chung kết cuộc thi Masterchef – du lịch Úc.
Thủ tướng Julia Gillard và Tony Abbott.
24. Biểu tượng của Úc ngoài chuột túi còn có Koala –  du lịch Úc đối trọng của gấu trúc Trung Quốc, và chim Cầm Điểu, còn có tên gọi là Chim Đàn Lia. Loài chim này có khả năng hót tận 20 giọng.
Chim Cầm Điểu.
Gấu Koala.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *