fbpx

Chuyển hướng website

Làm thế nào để tăng khả năng đậu Visa Mỹ cao

Nhiều khách hàng đã từng phỏng vấn Visa Mỹ theo diện tự do khi đến với SaiGon Star thường hay nói rằng việc xin visa Mỹ một cách tự túc là điều rất khó khăn, tỉ lệ đậu visa Mỹ rất thấp. Vấn đề này SaiGon Star cũng xin trả lời là việc xin visa nói dễ cũng không phải là dễ, nhưng nói khó thì cũng không hẳn vậy, nó sẽ có tỉ lệ đậu Visa Mỹ cao nếu các bạn biết cách để thực hiện. Hôm nay SaiGon Star xin chia sẻ cho các bạn, quý khách những bước chuẩn bị tốt để giúp quý khách và các bạn có thể nâng tỉ lệ đậu Visa Mỹ của mình lên.

visa-my-khi-nhan

Đầu tiên chúng ta xét xem tiêu chí để người Mỹ chấp nhận cho chúng ta vào đất nước của họ là gì.

Người ta thường nói người Mỹ thực dụng và điều đó là chính xác. Họ cấp visa Mỹ cho chúng ta với mục tiêu cho chúng ta có cơ hội qua Mỹ để chi tiêu trả tiền cho người Mỹ, chứ không phải cấp Visa Mỹ cho chúng ta qua đó để rồi bỏ trốn và kiếm tiền trên nước Mỹ và gửi đi nơi khác. Ngoài ra Mỹ là một quốc gia lớn thế nên cũng là mục tiêu của nhiều phần tử khủng bộ vì thế việc thắc chặt an ninh là điều tất yếu. Qua đó chúng ta nói họ thực dụng thật ra cũng oan cho họ điều đó là tất yếu con người Việt Nam ta cũng không phải là ngoại lệ ai cũng muốn thu vào có lợi cho mình chứ chẳn ai muốn chi ra.

Vậy làm thế nào để tăng khả năng đậu cao Visa Mỹ tăng lên, các bạn hãy làm theo các bước bên dưới mà SaiGon Star đã chủng bị và rút ra kinh nghiệm sau thời gian làm Visa Mỹ và tổ chức tour du lịch Mỹ nhé.

1. Chuẩn bị hồ sơ một cách đây đủ và chi tiết.

ho-so-visa-my

Điều đâu tiên và là yếu tố lớn ảnh hưởng đến khả năng đậu visa Mỹ cao hay không đó chính là Hồ Sơ của bạn, hồ sơ của bạn phải “Đẹp”. “Đẹp” ở đây có nghĩa là gì :

 • Công việc làm của bạn : Nó ảnh hưởng khá nhiều trong hồ sơ của bạn. Người Mỹ đánh giá rất cao yếu tố công việc, một công việc tốt, thu nhập của bạn ổn định. Điều đó chứng tỏ bạn có công việc để làm và đi du lịch Mỹ chỉ là đi với mục đích du lịch chứ không phải đi để chạy trốn, để tìm công việc khác trên đất Mỹ. Nếu bạn không có công việc làm thì quả là một điều khó khăn nếu bạn đi phỏng vấn Visa Mỹ.
 • Có tài sản tương đối : Nghĩa là bạn phải có một giá trị tài sản tương đổi như nhà cữa, đất đai, xe cộ, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng…
 • Đi du lịch nhiều nước : Nếu bạn đã đi du lịch nhiều nước trên thế giới thì khả năng được cấp Visa Mỹ sẽ khá cao. Và người Mỹ đánh giá cao việc bạn đã từng đi các quốc Gia Châu Âu, Úc, các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hongkong, Singapore
 • Có sự ràng buộc về gia đình : Nếu bạn có gia đình, có vợ, chồng, hoặc con sẽ là sự ràng buộc về mặt xã hội tốt cho hồ sơ của bạn.
 • Hộ khẩu nơi sinh sống : Các khu vực Tây Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, và Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là một trong số các khu vực được lọt vào diện hạn chế cấp visa Mỹ
 • Ngôn ngữ : Nếu bạn là người biết tiếng Anh, đừng nên ngần ngại đăng ký phỏng vấn bằng tiếng anh nhé vì tỉ lệ cấp visa cho người biết Tiếng Anh và phỏng vấn bằng tiếng Anh cao hơn nhiều so với phỏng vấn bằng tiếng Việt.

2. Lưu ý về cách ăn mặc khi đi phỏng vấn

phong-van-du-hoc-my-1

 • Đúng giờ là việc quan trọng đầu tiên bạn nên nhớ khi đi phỏng vấn. Nên đến sớm hơn lịch hẹn một xíu để có thời gian chuẩn bị và làm quen với khu vực phỏng vấn.
 • Điều đầu tiên và gây ấn tường đối với nhân viên phỏng vấn visa Mỹ đó chính trang phục, cách ăn mặc của các bạn. Bạn nên ăn mặc lịch sự, sạch sẽ, gọn gàn là được
 • Không nên đeo kính, mang theo các thiết bị điện tử khi đi phỏng vấn, trừ khi việc đó là bất khả khán

3. Cách thức trả lời phỏng vấn với nhân viên lãnh sự quán

(Các bạn hãy xem video tham khảo để rút ra bài học cho riêng mình nhé.)

Đây là khâu then chốt trong quá trình xin Visa Mỹ của bạn, nó là khâu quyết đinh bạn được chấp nhận hay từ chối Visa. Vậy trong bước này chúng ta lưu ý những gì :

 • Đầu tiên “Lời chào cao hơn mâm cỗ” bạn nở nụ cười và chào nhân viên phỏng vấn mình như vây sẽ tạo một tâm thế tốt cho cả 2 bên.
 • Tâm lý thỏa mái là điều bạn nên có khi phỏng vấn, bạn không nên thể hiện sự e dè, sợ hãi hoặc không tập trung vào cuộc phỏng vấn. Luôn nhìn thằng vào người phỏng vấn bạn cho dù họ không nhìn bạn, câu trả lời phải rõ ràng và đầy đủ thông tin, hãy chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ của mình một cách đầy đủ và sẵn sàng đưa ra cho họ kiểm tra mặc dù nhân viên kiểm tra hầu như rất ít xem trực tiếp hồ sơ của bạn, các bạn thắc mắc họ không xem hồ sơ vậy làm sao họ biết hồ sơ của mình như thế nào. Điều đó các bạn không cần quan tâm, nghiêp vụ của họ đã check hồ sơ online của bạn hết rồi, những thứ bạn có, không có họ đều nắm rõ.
 • Trong lúc phỏng vấn điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ đó là phải nói đúng sự thật. Bạn đừng có suy nghĩ rằng sẽ qua mặt được họ, đương nhiên cũng có trường hợp qua mặt được họ nhưng đó chỉ là số ít. Nghiệp vụ chuyên môn của họ rất giỏi đủ khả năng có thể check bạn là người như thế nào, có gì, không có gì, kết hợp với nghiệp vụ giao tiếp qua hình thể thì việc bạn qua mặt họ là điều rất khó, chưa kể khi họ phát hiện việc bạn cố tình qua mặt lừa dối họ thì coi như cánh cữa đến Mỹ của bạn từ đây sẽ đóng lại không còn cơ hội cho các lần sau.
 • Câu hỏi đầu tiên mà nhân viên phỏng vấn hỏi bạn đó là : Bạn đến nước Mỹ để làm gì ? gợi ý cho bạn là nếu bạn đăng ký theo tour du lịch thì bạn trả lời là “Tôi đi du lịch chung với đoàn của công ty du lịch” việc đi du lịch chung với công ty du lịch sẽ là điều kiện bảo lãnh tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đi theo diện tự túc thì hãy trả lời theo như mục đích chuyến đi của bạn nhé.
 • Câu hỏi thứ 2 mà nhân viên lãnh sự hỏi bạn là ….tới lúc đi phỏng vấn nhân viên hỏi bạn thì mới biết nhé 😀 chẳn có một khung mẫu nào cho các câu hỏi của nhân viên lãnh sự, họ sẽ hỏi ngẫu nhiên nhiều vấn đề về bạn, hoặc đôi lúc họ cũng hỏi những vấn đề chẳn liên quan gì hết nhằm đánh lạc hướng bạn, tìm điểm yếu của bạn và xem cách bạn phản ứng như thế nào. Khi đó hãy bình tĩnh, câu hỏi nào nghe không rõ hoặc hỏi mơ hồ thì hãy hỏi lại người phỏng vấn để xác nhận thông tin cho chính xác rồi hãy trả lời nhé.

Ví dụ điển hình : Nhân viên phỏng vấn hỏi bạn “Công ty có bao nhiêu nhân viên” với câu hỏi như thế này bạn thường lầm tưởng là đang hỏi về cty của bạn và trả lời theo hướng đó. Nhưng thật ra câu hỏi như thế này thông tin rất mơ hồ, họ đang hỏi về cty của bạn hay cty du lịch tổ chức tour cho bạn đi. Vì thế khi gặp dạng câu hỏi này bạn hãy hỏi lại nhân viên rằng ông hay bà đang hỏi về cty nào, công ty du lịch hay cty tôi đang làm việc sau đó trả lời sẽ chính xác hơn, vừa thể hiện bạn bình tĩnh, vừa thể hiện bạn là người nắm vững thông tin không có lừa dối.

Sau một thời làm việc SaiGon Star cũng đã đúc rút ra được một số lượng câu hỏi khá phổ biến mà nhân viên lãnh sự quán phỏng vấn hay hỏi. Ai có nhu cầu muốn được tham khảo câu hỏi đó thì liên hệ SaiGon Star nhé, bên mình sẽ gửi list các câu hỏi đó cho các bạn.

Và cuối cùng nếu họ chấp nhận cấp visa cho bạn thì sẽ lấy lại Hộ Chiếu của bạn và gửi 1 tờ giấy màu xanh chúc mừng bạn đã được cấp visa và sẽ gửi về địa chỉ của bạn khi họ làm xong.

giay-xac-nhan-dau-visa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *