fbpx

Chuyển hướng website

10 Ý TƯỞNG CHỤP HÌNH HAY

Bạn sẽ trở nên như thế nào nếu bạn không hề đi nghỉ mát hoặc không thích chụp hình? Nếu bạn chưa từng thử pha nước dừa vào ly coctail của mình, bạn sẽ chẳng có cơ hội thưởng thức nó và biết nó tuyệt vời đến thế nào.

Tuy nhiên, trước khi vội vàng post hàng loạt tấm ảnh selfies lên Facebook hoặc Instagram cho bạn bè và fan xem chán chê cả ngày, bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây từ dân chuyên nghiệp nhé. Đây sẽ là những tấm ảnh mà bạn muốn tag bạn bè vào, những tấm ảnh cực chất mà chỉ những người đam mê du lịch mới có được.  Bạn cũng nhớ là đừng mê mẩn chụp ảnh quá mà phải dành một ít thời gian của kỳ nghỉ để tận hưởng những khoảnh khắc đẹp mà không phải đụng chạm gì tới điện thoại hay máy chụp hình nhé.

CHỤP ẢNH THÀNH PHỐ MỘT CÁCH SÁNG TẠO.

Thay vì chụp đường chân trời một cách bình thường, hãy thử lấy ảnh phản chiếu từ kính mát của bạn, hoặc thêm tấm bản đồ vào, hoặc tìm một góc có sự tương phản rõ rệt.

Photo by @nyroamer.

Photo by @worldwanderlust.

Photo by @laurenepbath.

NGƯỜI TÍ HON = HIỆU ỨNG KHỔNG LỒ

Nhân vật chính sẽ trông tí hon, nhưng từ một góc nhìn rộng và thu nhỏ người trong khung hình của bạn là một cách tuyệt vời để thể hiện sự bao la vĩ đại của khung cảnh xung quanh bạn.

Photo by @bemytravelmuse.

Photo by @heleneinbetween.

Photo by @heleneinbetween.

THAY ĐỔI GÓC NHÌN.

Nhìn lên – hay nhìn xuống – có thể thay đổi cách bạn nhìn sự vật.

Photo by @bemytravelmuse.

Photo by @urbanpixxels.

 

Photo by @urbanpixxels.

LỒNG HÌNH ẢNH KHÁC VÀO KHUNG CẢNH

Ý tưởng hình-trong-hình là cách nhanh nhất để tạo ra những tấm ảnh độc nhất vô nhị. Để làm dược điều này thì bạn phải trang bị máy chụp ảnh lấy hình liền, như máy Fujifilm INSTAX Mini.

Photo by @annenoodle.

Photo by @roundtheworldgirl.

Photo by @theblondeabroad.

TÌM PHONG CẢNH CÓ TÔNG MÀU TƯƠNG PHẢN HOẶC BỔ TRỢ NHAU.

Cách nay nghe thật dễ dàng, vì thật sự nó là như vậy! Thỉnh thoảng, tất cả những gì bạn cần để có một bức ảnh tuyệt đẹp chỉ là 1 khung cảnh đập vào mắt bạn.

Photo by @bemytravelmuse.

Photo by @urbanpixxels.

Photo by theblogabroad.com

Photo by @tiffpenguin.

TẬN DỤNG KHOẢNH KHẮC VÀNG.

Tùy theo nơi bạn đang ở trên thế giới, ánh sáng tự nhiên tốt nhất để chụp hình là vào những giờ vàng – khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi mặt trời mọc và 1 tiếng trước khi mặt trời lặn.

Photo by @tiffpenguin.

Photo by @angiecakes9496.

Photo by @losangelesbucketlist.

CHỤP BÓNG.

Trong lúc mặt trời lặn hoặc một thời gian ngắn sau đó, hãy thử chụp ngược sáng các sự vật xung quanh bạn và bạn sẽ thấy hiệu ứng ngay tức thì. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy được những chi tiết mà lúc bình thường mình không nhận thấy được. Bạn cũng có thể hướng góc chụp từ trong bên trong tòa nhà ra khoảnh sáng ngoài trời để có được hiệu ứng tương tự.

Photo by @bemytravelmuse.

Photo by @urbanpixxels.

Photo by @levitatestyle.

KHOE VẬT DỤNG CÁ NHÂN.

Cứ thoải mái chụp hình khoe các vật dụng như áo quần, giày dép, máy chụp ảnh, snacks… vì chúng sẽ không kêu ca nếu bạn có lỡ chụp quá nhiều hình về chúng.

Photo by @lepostcard.

 

Photo by @kirstenalana.

Photo by @heleneinbetween.

NGHỊCH VỚI HÌNH PHẢN CHIẾU.

Khi bạn đang ở gần nơi có nước như sông hồ? Hãy chụp cả phần phản chiếu của phong cảnh trên mặt nước để có một bức ảnh thật lộng lẫy. Mẹo nhỏ: hãy tìm những đám mây, hoặc phong cảnh nhiều màu sắc để có được ảnh phản chiếu đẹp.

Photo by @tiffpenguin.

Video by @tiffpenguin.

Photo by @urbanpixxels.

KHÉO LÉO THAM GIA VÀO CÁC BỨC ẢNH.

Đôi khi không cần nhìn vào camera khi chụp hình sẽ mang đến một cái nhìn mới mà mọi sự suy diễn từ người xem ảnh đều có thể đúng.

Photo by @budgettraveller.

Photo by @heleneinbetween.

Photo by @tiffpenguin.

 

Photo by theblogabroad.com

 

Tag: chụp hình, máy ảnh, ảnh lạ, ảnh đẹp, Fuji, Canon, iPhone, phong cảnh, vàng, màu sắc, bảo tàng, công viên, tuyết, mẹo du lịch, một mình, du lich Châu Âu, du lich chau au, khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *